Ngành in sử dụng nhiều loại giấy khác nhau để in ấn các sản phẩm khác nhau. Dưới đây là phân loại các loại giấy trong ngành in:

– Giấy Couche: Đây là loại giấy bóng nhất và phổ biến nhất trong ngành in. Nó có bề mặt trơn mượt và có độ bóng cao, thường được sử dụng để in các sản phẩm quảng cáo như catalogues, tờ rơi, poster…

– Giấy Bristol: Đây là loại giấy trắng sáng, có bề mặt nhám hơn giấy Couche. Nó thường được sử dụng để in các sản phẩm như bìa sách, thư mời, danh thiếp…

– Giấy Decal: Đây là loại giấy có một lớp keo phía sau. Nó thường được sử dụng để in các nhãn, sticker, biển quảng cáo, hộp giấy…

– Giấy Carbonless: Đây là loại giấy được sử dụng để tạo ra các bản sao khi in mà không cần sử dụng giấy than. Nó thường được sử dụng để in các hóa đơn, biên nhận, phiếu giao hàng…

– Giấy Kraft: Đây là loại giấy nâu đậm, thường được sử dụng để in các sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ thấp như túi giấy, hộp giấy, thùng giấy…

– Giấy Crystal: Đây là loại giấy có một mặt rất bóng và một mặt nhám. Nó thường được sử dụng để in các sản phẩm như brochure, catalogue, menu, tạp chí…

– Giấy PP: Đây là loại giấy có chất lượng tốt hơn giấy ảnh và được sử dụng để in poster, quảng cáo, tranh ảnh…

– Bạt Hiflex: Đây là loại bạt được làm từ nhựa PVC, có khả năng chống chịu thời tiết tốt và thường được sử dụng để in banner, pano quảng cáo ngoài trời.

Những loại giấy này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, việc lựa chọn loại giấy phù hợp sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm in ấn cũng như yêu cầu của khách hàng.

giay trong nganh in

Nguyên vật liệu ngành in

Ngành in là một trong những ngành sản xuất quan trọng và đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nguyên vật liệu ngành in bao bì gồm các thành phần cơ bản để sản xuất các sản phẩm in ấn, bao gồm giấy, mực, bạt, decal, giấy carbonless, giấy PP và nhiều loại nguyên liệu khác.

Giấy: Là nguyên liệu chính trong ngành in, được sản xuất từ bột giấy và có nhiều loại khác nhau như giấy Couche, giấy Bristol, giấy Kraft, giấy Art, giấy in offset, giấy in phun, giấy in nhiệt, giấy in chuyển nhiệt, giấy carbonless, giấy decal và giấy PP. Các loại giấy này có đặc tính khác nhau và được sử dụng để in các sản phẩm khác nhau như sách, tạp chí, poster, brochure, thẻ nhựa, nhãn decal, hộp giấy, túi giấy và nhiều sản phẩm khác.

– Mực in: Mực in là nguyên liệu cần thiết để tạo ra hình ảnh trên bề mặt giấy hoặc các loại vật liệu khác. Các loại mực in có thể được sản xuất từ các thành phần khác nhau như mực in nước, mực in dầu, mực in UV và mực in sublimation. Các loại mực in này được sử dụng cho các loại máy in khác nhau như máy in phun, máy in offset, máy in kỹ thuật số và nhiều loại máy in khác.

– Bạt: Bạt là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong sản xuất banner, poster, pano và các sản phẩm quảng cáo khác. Bạt có độ bền cao và chống nước, phù hợp cho các ứng dụng ngoài trời.

– Decal: Decal là loại vật liệu có lớp keo dính được sử dụng để dán trên các bề mặt khác nhau. Decal có nhiều loại khác nhau, bao gồm decal trắng, decal trong suốt, decal mờ, decal bóng, decal dẻo và decal cứng.

– Giấy carbonless: Giấy carbonless là loại giấy có khả năng tạo ra bản sao của các nội dung đã in mà không cần sử dụng giấy than hoặc máy sao chép. Giấy carbonless được sử dụng cho các sản phẩm như biên bản giao nhận hàng hóa, hóa đơn và các loại giấy tờ liên quan đến văn phòng.